Áo lót bầu và cho con bú dành cho hội mẹ bỉm sữa

Việc mang thai em bé sẽ dẫn đến những thay đổi lớn cả về tinh thần và thể chất của người mẹ. Nhất là phần ngực các mẹ sẽ căng hơn khi có các tia sữa hoạt động. Chính vì vậy, hơn bao giờ hết, phái đẹp của chúng ta cần có một chiếc áo lót bầu sao cho phù hợp và thoải mái mà vẫn đảm bảo tự tin khi ra đường. Cùng theo dõi bài viết dưới để tìm hiểu và được gợi ý về kiểu áo lót mẹ bầu và cho con bú dành cho hội bỉm sữa.

Một số điều về áo lót mà các bà bầu nên biết

Tại sao nên lựa chọn áo lót bầu?

Khi mang thai phần ngực sẽ thay đổi rõ rệt, ngực to hơn và căng hơn khiến chị em sẽ cảm thấy khó thở và ngột ngạt hơn. Cho nên một chiếc áo được thiết kế dành riêng cho bà bầu là thực sự cần thiết. Khác với áo ngực thông thường, chúng được thiết kế riêng đảm nhận chức năng nâng đỡ riêng cho bộ ngực của phụ nữ mang thai. Áo lót bầu sẽ tập trung đến sự thoải mái đồng thời tiện lợi cả cho việc sau sinh và cho con bú. Áo thường không có gọng đỡ cứng nhắc như các chiếc áo thông thường, có phần dây đai lớn hơn và nhiều mức gài hơn để bà bầu có thể điều chỉnh được trong cả quá trình mang thai cho tới lúc sinh.

Nên mua áo dành cho bà bầu từ giai đoạn nào?

Như đã biết một chiếc áo ngực không vừa vặn sẽ mang đến những hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến cả sức khỏe và hình dáng quyến rũ của bộ ngực. Ngay từ giai đoạn 3 tháng đầu của chu kỳ mang bầu, hầu hết ngực của các bà mẹ đều đã có sự thay đổi. Thường các mẹ sẽ cảm nhận được việc ngực to ra, căng hơn và nhạy cảm hơn.
Phần lớn chỉ khoảng 4 tháng đầu thì ngực gần như lớn hết cỡ và các yếu tố kích thích gần như ổn định. Cho nên chính từ lúc nhận ra sự thay đổi của bầu ngực các chị em nên đi lựa mua ngay những chiếc áo lót bầu có thiết kế riêng. Vì quá trình thay đổi nhanh chóng trong các mô vú, khiến ngực bạn khó chịu nếu như không được nâng đỡ tốt và bảo vệ tốt.

Khi mang bầu ngực sẽ có những thay đổi rõ rệt

Khi mang bầu ngực sẽ có những thay đổi rõ rệt

Lựa chọn áo lót lý tưởng cho mỗi giai đoạn mang bầu

Giai đoạn 0 đến 3 tháng đầu

Giai đoạn này có sự thay đổi lớn nhất vì các tuyến sữa phát triển. Vì vậy các chị em nên chọn áo bằng vải có độ co giãn tốt và không có đường nối để đảm bảo ngực vẫn có sự nâng đỡ mà lại vẫn phát triển mà không bị bó ép gây ngột ngạt.

Giai đoạn 3 đến 6 tháng

Lúc này các mô vú đã phát triển chậm và dường như không thay đổi về kích thước nữa. Khi lựa mua áo lót cho mẹ bầu thời gian này, các chị vẫn nên giữ kích thước của phần cúp ngực như ở giai đoạn trước nhưng phần dây đai sau lưng phải dài hơn. Đây là lý do nên lựa chọn áo lót bầu có thiết kế nhiều móc với nhiều mức điều chỉnh. Chú ý nhất vẫn là chọn chất vải co giãn, mềm mại.

Giai đoạn sau 6 tháng đến lúc sinh

Giai đoạn này ngực đã hoàn toàn ổn định, bạn không cần thay đổi về kích thước áo lót mẹ bầu nữa. Thay vào đó chỉ cần điều chỉnh mức gài sao cho dây đai vừa vặn và thoải mái là được.

Giai đoạn cho con bú

Vừa mới sinh xong 1-2 tháng bạn vẫn có thể dùng áo ngực ở giai đoạn gần sinh. Tuy nhiên, sau đó ngực bạn sẽ bắt đầu có dấu hiệu chảy xệ và cần có loại nâng đỡ tốt hơn thay vì thoải mái như áo lót bầu. Và hơn hết cần một loại áo có thể linh hoạt hơn trong việc cho bé ti mẹ.

Có hai loại áo gợi ý cho bạn để thuận tiện cho việc cho bé ti. Thứ nhất đó là loại mở nắp được, có thiết kế phần bầu ngực móc vào dây áo và chỉ cần tháo móc ra có thể mở toàn bộ quả áo mà không bị khó chịu như các kiểu áo thông thường. Thứ hai là loại chữ A, theo thiết kế sẽ mở ra được phần vải hình chữ A bao quanh núm vú và một phần bầu ngực. Vì vậy không cần mở hết ra mà vẫn cho bé ti một cách dễ dàng.

Lựa áo phù hợp ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ

Lựa áo phù hợp ngay từ giai đoạn đầu của thai kỳ

Một số lưu ý khi lựa chọn áo lót bầu

Bà bầu nên chú ý khi lựa mua áo để đảm bảo có một chiếc áo phù hợp vừa mang lại hiệu quả nâng đỡ vừa giúp các mẹ thoải mái trong suốt thai kỳ. Có một vài điểm cần lưu ý là:

  • Ưu tiên lựa chọn chất vải mềm mại, độ co giãn tốt và thấm hút tốt.
  • Chọn áo nên thử hoặc nhờ tới sự tư vấn để có chiếc áo vừa vặn, nâng đỡ gọn được bầu ngực.
  • Nên lựa mua áo có nhiều mức gài ở sau lưng ngay từ giai đoạn đầu để có thể sử dụng được cả các giai đoạn sau của chu kỳ mang thai.
  • Nếu được hãy chọn mua áo tại hệ thống cửa hàng uy tín và các hãng nổi tiếng với các thiết kế dành riêng cho bà bầu. Có thể giá hơi cao so với thị trường thông thường nhưng sẽ đảm bảo được cả chất liệu và kiểu dáng. Hơn hết là dùng được lâu dài hơn.
  • Không nên chọn theo kiểu hơi chặt vì để nó giãn ra là vừa. Như thế sẽ rất khó chịu, gò bó và gây khó thở cho đối tượng bà bầu.

Chọn chất liệu có độ co giãn tốt, thấm hút tốt

Chọn chất liệu có độ co giãn tốt, thấm hút tốt

Hiện trên thị trường có rất nhiều các mẫu mã xinh xắn dành riêng cho các bà bầu tha hồ lựa chọn. Giai đoạn mang bầu sẽ là giai đoạn ngực có những thay đổi và nhạy cảm hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc áo lót bầu sao cho vừa vặn, thoải mái để bảo vệ được sức khỏe và giữ dáng cho bộ ngực quyến rũ của mình. Chúc tất cả chị em luôn luôn xinh đẹp!

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo
Enable registration in settings - general